BEST COSER OF THE YEAR 2021

BEST COSER OF THE YEAR đã bước vào năm thứ 10 – một hành trình của mồ hôi, nước mắt và vinh quang của các cosplayer hàng đầu, mang đến những khoảnh khắc ấn tượng và mãn nhãn dành cho những người yêu nghệ thuật cosplay.

Cùng bước vào BEST COSER OF THE YEAR 2021 với những đột phá mới đầy bất ngờ và thú vị!

Đừng quên follow fanpage The Garden Shopping Center để cập nhật những hoạt động hấp dẫn tại Halloween e-festival 2021.

Chương trình được tài trợ bởi The Manor Central Park – Khu đô thị quy hoạch mở thông minh mang tầm quốc tế.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Các bạn đam mê cosplay đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

THỂ LỆ CUỘC THI

Hình thức thi: Thi đơn hoặc thi nhóm từ 2 người trở lên. Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng loại thi ảnh online và vòng chung kết thi video.

BTC khuyến cáo mọi thí sinh đọc và hiểu rõ thể lệ trước khi đăng ký tham gia. Bằng việc tham gia, các thí sinh đã đồng ý với tất cả điều khoản và nội dung trong thể lệ của chương trình này.

GIẢI THƯỞNG

VÒNG LOẠI : THI ẢNH ONLINE

Giải Bài dự thi được nhiều bình luận & lượt react (thả tim) nhất trị giá: 2 triệu VNĐ (tiền mặt).

Điểm được tính bằng = tổng lượt react thả tim + tổng lượt comment hợp lệ (những comment tích cực có liên quan đến bài thi – không tính những comment spam, up hoặc chấm thả, comment mang tính khiêu khích tiêu cực.

Nội dung comment hợp lệ: có ít nhất 3 từ trở lên, comment liên quan đến bài thi ví dụ như lời nhận xét hoặc lời động viên ủng hộ thí sinh.

Bài thi giành giải vòng online bắt buộc phải tham gia vòng chung kết, nếu không giải thưởng sẽ bị hủy.

VÒNG CHUNG KẾT : VIDEO

Một (01) giải Nhất: 15 triệu VNĐ (tiền mặt) + Cúp đặc biệt phiên bản 10 năm BEST COSER OF THE YEAR  & đội quán quân sẽ được làm Giám khảo của cuộc thi năm tiếp theo (nếu có tổ chức).

Đội quán quân có trách nhiệm giữ hình ảnh kể từ khi đăng quang cho đến khi làm Giám Khảo mùa tiếp theo. Sau khi được chọn làm Giám Khảo cho mùa sau, trong vòng 1 năm, mọi phát ngôn liên quan đến Halloween The Garden phải được thông qua BTC.

Đội quán quân có quyền từ chối làm BGK cho mùa sau nếu thấy mình không đảm bảo được yêu cầu trên.

Một (01) giải Nhì: 6 triệu VNĐ (tiền mặt) + Cúp

Một (01) giải Ba: 3 triệu VNĐ (tiền mặt) + Cúp

VÒNG LOẠI : THI ẢNH ONLINE

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 25/10/2021, công bố kết quả vào ngày 28/10/2021.

Các thí sinh / nhóm dự thi nộp duy nhất một (01) ảnh cosplay game/ anime/ manga/ comic/ cartoon… Ảnh dự thi có kích thước chiều ngang tối thiểu 1024px, chất lượng tốt, hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Cosplay cần dựa trên nhân vật đã được thiết kế, xây dựng và có nội dung truyện từ trước. Các bạn cần gửi cho BTC hình/ video có thiết kế trang phục và nhân vật mà các bạn thể hiện.

Thí sinh/nhóm dự thi đăng ký và gửi bài dự thi về form sau: Đăng ký Best Coser Of The Year 2021

Yêu cầu bắt buộc: Sau khi ảnh được up trên fanpage của TTTM The Garden, tag Facebook của tất cả các thành viên có mặt trong bức hình dự thi.

Deadline nhận ảnh: 23h59’ ngày 25/10/2021.

Thời gian vote: đến hết 23h59’ ngày 27/10/2021. Ngay sau khi nhận được ảnh dự thi, BTC sẽ đăng bài để tiến hành bình chọn.

Bài dự thi sẽ được đăng tải trên Facebook của The Garden tại: The Garden Shopping Center. Sẽ có tối đa 08 thí sinh được vào vòng chung kết dựa vào lượng vote (reaction) + comment trên Fanpage và đánh giá của BGK (20% điểm số dựa trên lượt reaction và 80% điểm số dựa trên đánh giá của BGK).

THỜI HẠN NỘP TÁC PHẨM DỰ THI VÒNG LOẠI CÒN

 
 

VÒNG CHUNG KẾT : THI VIDEO

Các thí sinh lọt vào vòng Chung Kết sẽ thi với hình thức video trình diễn, các bạn có thể sử dụng bất kỳ hình thức nào để thể hiện tốt nhất nhân vật của mình. Video có thể được thực hiện dưới dạng video vũ đạo (nhảy, múa,…), phim ngắn, phân đoạn hành động, hoặc bất kỳ hình thức biểu diễn nào. Video có thể được quay dưới dạng sân khấu 1 góc nhìn hoặc thay đổi nhiều góc quay khác nhau sao cho phù hợp với ý tưởng thể hiện nhân vật của thí sinh.

Mỗi thí sinh có thời gian tối đa là 6 phút để hoàn thành phần trình diễn của mình. Mỗi phần trình diễn tối thiểu là 3 phút.

Các bài dự thi sẽ được livestream tại Youtube / Facebook The Garden vào 20h00 ngày 31/10/2021. BGK sẽ chấm điểm các bài dự thi ngay tại livestream của cuộc thi. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết bắt buộc phải tham gia vòng chung kết thông qua Zoom. Các thí sinh cần cosplay nhân vật trong tác phẩm dự thi của mình để tham gia vòng chung kết. BTC sẽ hướng dẫn cụ thể cho các thí sinh về cách thức tham gia.

Tiêu chí chấm điểm:

 • Trang phục: 40%
 • Kỹ năng trình diễn: 40%
 • Nội dung, ý tưởng của bài diễn so với nguyên tác (bao gồm khâu chuẩn bị âm thanh, đạo cụ, kịch bản): 20%

Yêu cầu:

Các thí sinh được lọt vào vòng Chung Kết gửi bài dự thi Chung Kết gửi của mình qua email cho BTC trước 23h59’ ngày 30/10/2021 (sẽ được thông báo cụ thể qua email với các thí sinh được vào vòng chung kết). Bài dự thi bao gồm:

 • Một (01) video hoàn chỉnh cho bài thi Vòng Chung Kết của cuộc thi. Video phải được lưu bằng định dạng .mp4, độ phân giải 4K (Ultra- HD), full HD 1920×1080 hoặc HD 1280×720; chất lượng tốt, hình ảnh sắc nét, rõ ràng, và không gắn logo.
 • Bài dự thi phải là video do thí sinh tự thể hiện nhân vật, chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi nào và không vi phạm bản quyền. Các thí sinh cần chú ý lựa chọn âm thanh, âm nhạc và hình ảnh phù hợp cho cuộc thi, đặc biệt là bản quyền âm thanh, âm nhạc và hình ảnh trên Facebook để tránh các rủi ro video bị muted/blocked, ảnh hưởng đến chất lượng tác phẩm dự thi. Khuyến khích các thí sinh sử dụng nhạc và hình ảnh có bản quyền hoặc tự phối, tự sáng tạo. Lưu ý credit đầy đủ cho các âm thanh, âm nhạc và hình ảnh được sử dụng trong video khi gửi email về cho BTC. BTC sẽ không chịu trách nhiệm nếu có xảy ra tranh chấp vì lý do bản quyền. BTC sẽ làm việc chi tiết với các thí sinh về các vấn đề liên quan đến kịch bản và bản quyền âm thanh / âm nhạc và hình ảnh khi thí sinh được lọt vào vòng thi video.
 • Các thí sinh chỉ được thể hiện một nhân vật trong một phân cảnh (có thể được diễn một nhân vật khác trong phân cảnh khác. Ví dụ trong phân cảnh 1 thí sinh chỉ được diễn một vai nhân vật A, trong phân cảnh 2 thí sinh chỉ được diễn một vai nhân vật B. Tuy nhiên không được diễn 2 nhân vật A và B cùng lúc trong cùng 1 phân cảnh).

QUY ĐỊNH KHÁC

 • Người tham gia cần cung cấp một cách chính xác và đầy đủ thông tin cần thiết gồm: Họ tên, điện thoại, email khi đăng ký tham gia. Bất kỳ sự sai sót nào trong thông tin dẫn đến tình trạng giải thưởng không được giao đến người trúng thưởng sẽ không thuộc trách nhiệm của TTTM The Garden. BTC có quyền kiểm tra tính xác thực của bất kỳ thông tin nào được cung cấp. Trong trường hợp BTC phát hiện những thông tin cung cấp không chính xác, vi phạm các quy định trên hoặc các bài dự thi có dấu hiệu gian lận BTC sẽ có toàn quyền hủy tư cách tham gia mà không cần báo trước.
 • Hình ảnh và video dự thi phải là hình chưa từng tham gia các cuộc thi ảnh cosplay khác. Ảnh và video dự thi không được xuất hiện hình ảnh hoặc thương hiệu TTTM nào khác ngoài TTTM The Garden.
 • Trang phục được sử dụng trong hình phải là trang phục chưa từng được sử dụng để tham gia bất kỳ cuộc thi cosplay nào khác.
 • Trang phục dự thi phải là do chính thí sinh tự làm hoặc đặt may/ mua. Cuộc thi không chấp nhận bài dự thi với trang phục đi thuê/ mượn.
 • Tuân theo quy định chung của Facebook và pháp luật hiện hành, BTC không nhận bài dự thi với các hình ảnh vi phạm hoặc trái với thuần phong mỹ tục. BTC có quyền loại bỏ các ảnh dự thi vi phạm mà không cần thông báo cho nhóm.
 • Bất kì nhóm nào dự thi bị BTC phát hiện mua hoặc hack/ gian lận comment sẽ lập tức không được tính kết quả của vòng thi. BTC có quyền quyết định cuối cùng và không có trách nhiệm giải trình với bất kỳ bên nào khác.
 • BTC có quyền điều chỉnh thể lệ/ thay đổi giải thưởng nếu cần, tuy nhiên giải thưởng tối thiểu sẽ tương đương với giải thưởng đã được công bố. BTC có quyền quyết định cuối cùng và không có trách nhiệm giải trình với bất kỳ bên nào khác.
 • BTC có quyền sử dụng toàn bộ hình ảnh, video, thông tin của các thí sinh và người chiến thắng mà không phải xin phép và trả thêm bất cứ chi phí nào.